HƯỚNG DẪN CÔNG DÂN NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN DỊCH VỤ CÔNG LIÊN THÔNG
Thực hiện Công văn số 2084/VPCP-KSTT ngày 30/3/2023 của Chính phủ về việc thực hiện quy trình liên thông điện tử đối với 02 nhóm thủ tục hành chính (TTHC) thiết yếu tại Đề án 06, để thuận tiện cho công dân trong việc nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục liên thông về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ em dưới 6 tuổi và thủ tục liên thông về đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất (trợ cấp tuất và trợ cấp mai táng)/hỗ trợ chi phí mai táng/hưởng mai táng phí trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, Sở Tư pháp hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ trực tuyến 02 dịch vụ công liên thông như sau:

A.     TẠO TÀI KHOẢN TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA

1.       Trường hợp Công dân đã có tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia thì đăng nhập vào tài khoản và lựa chọn thủ tục hành chính liên thông cần thiết để thực hiện nộp hồ sơ. Quy trình thực hiện nộp hồ được hướng dẫn tại Mục B

2.       Trường hợp chưa có tài khoản trên. Thực hiện tạo tài khoản trên cổng DVC

- Bước 1: Công dân truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn. Chọn mục Đăng ký để tạo tài khoản.

gff.png

-         Bước 2: Chọn phương thức đăng ký và hình thức xác minh tài khoản

b2.png

-       Bước 3: Điền đầy đủ thông tin ở các trường có gắn dấu sao "*", chọn Đăng ký và hoàn thành việc Đăng ký tài khoản

b3.png

B.   NỘP HỒ SƠ

I. Nộp hồ sơ dịch vụ công liên thông về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi

- Bước 1: Công dân có trách nhiệm đăng ký khai sinh của trẻ em dưới 6 tuổi truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn.

Đăng nhập vào tài khoản, sau đó nhấn "Dịch vụ công liên thông: khai sinh, khai tử"

1.png

- Bước 2: Bấm chọn mục "Liên thông thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi"

2.png

- Bước 3: Điền đầy đủ thông tin ở các trường có gắn dấu sao "*" từ Mục 01 (Lựa chọn cơ quan thực hiện) => Sau khi điền đầy đủ thông tin thì chọn vào "Chuyển bước tiếp theo" => đến Mục 05 (Lựa chọn hình thức nhận kết quả).

3.png

Lưu ý: Tại bước 3 của tạo hồ sơ (xem lại cá tờ khai chi tiết), công dân kiểm tra các mẫu tờ khai.

luu y1.png

Sau khi điền đầy đủ các thông tin nhập mã xác minh và nhấn "Hoàn Thành"

II. Nộp hồ sơ dịch vụ công liên thông đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng phí

Bước 1: Truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn