Long An: Tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai các văn bản pháp luật mới đợt 1 năm 2024

Nhằm triển khai, phổ biến, kịp thời các văn bản pháp luật mới để quán triệt đầy đủ những tư tưởng, quan điểm chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đối với các lĩnh vực mà văn bản pháp luật mới điều chỉnh cho đội ngũ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Long An. Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, sáng nay ngày 16/4/2024, Sở Tư pháp - Cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai các văn bản pháp luật theo Kế hoạch số 438/KH-UBND ngày 06/02/2024 của UBND tỉnh.

Anh-tin-bai

Bà Phan Thị Mỹ Dung - Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở Tư pháp - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh chủ trì Hội nghị; phát biểu tại Hội nghị

Bà Phan Thị Mỹ Dung - Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở Tư pháp - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị, có 4.386 đại biểu là đại diện các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; pháp chế các sở ngành, Doanh nghiệp nhà nước; Phóng viên Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An; Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh và các Phòng chuyên môn thuộc sở; đại diện lãnh đạo UBND, các ngành, đoàn thể các huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo UBND và công chức Tư pháp - Hộ tịch, công chức chuyên môn; tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn các xã, phường, thị trấn.

Theo Chương trình Hội nghị, buổi sáng các đại biểu được nghe Báo cáo viên pháp luật giới thiệu, triển khai những điểm mới, những nội dung cơ bản của các luật như: Luật Viễn thông; Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; Luật Căn cước; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Đất đai.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông triển khai Luật Viễn thông

Anh-tin-bai

Đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh triển khai  Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự

Anh-tin-bai

Đại diện Công an tỉnh triển khai Luật Căn cước; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai Luật Đất đai

Buổi chiều, các đại biểu tiếp tục được nghe nghe Báo cáo viên pháp luật giới thiệu, triển khai những điểm mới, những nội dung cơ bản của các luật như: Luật Các tổ chức tín dụng; Luật Tài nguyên nước; Luật Nhà ở; Luật Kinh doanh bất động sản; một số Nghị quyết của Quốc hội khoá XV, Nghị quyết của HĐND tỉnh, Quyết định của UBND tỉnh…

Anh-tin-bai

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Phan Thị Mỹ Dung - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Tư pháp - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đánh giá cao tinh thần tham dự Hội nghị của đại biểu tại các điểm cầu, các đại biểu đã nghiêm túc tiếp thu, lắng nghe các Báo cáo viên truyền tải những thông tin cơ bản của các văn bản pháp luật mới ban hành. Sau Hội nghị triển khai đề nghị các đại biểu tham dự, cán bộ được giao làm nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật của các sở ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thị xã và thành phố, các xã, phường, thị trấn về tham mưu, giúp lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương mình tổ chức triển khai lại cho cán bộ và Nhân dân trên địa bàn theo nội dung và hình thức phù hợp với từng nhóm đối tượng và địa bàn được giao theo dõi, quản lý đảm bảo thiết thực và hiệu quả theo tinh thần Kế hoạch số 438/KH-UBND ngày 06/02/2024 của UBND tỉnh;…./.

Phan Đức Bộ - Sở Tư pháp Long An