• Sở Tư pháp Long An tổ chức tuyên truyền Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước; 70 năm​ Chiến thắng Điện Biên Phủ

Tiếp tục tuyên truyền Kỷ niệm các ngày Lễ lớn, sự kiện Lịch sử quan trọng đồng thời tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, kịp thời chính sách, pháp luật, các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

• TRUYỀN THÔNG TRỢ GIÚP PHÁP LÝ TIẾP CẬN VỚI NGƯỜI DÂN

Chiều ngày 19/4/2024, Bà Đặng Kim Hà – Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước (TTTGPLNN) tỉnh Long An cùng Trợ giúp viên, chuyên viên pháp lý của Trung tâm phối hợp cùng phòng Tư pháp TP Tân An, UBND xã Hướng Thọ Phú tổ chức buổi truyền thông tuyên tuyền TGPL cho người dân, cán bộ trong xã.

• Long An: Tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai các văn bản pháp luật mới đợt 1 năm 2024

Nhằm triển khai, phổ biến, kịp thời các văn bản pháp luật mới để quán triệt đầy đủ những tư tưởng, quan điểm chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đối với các lĩnh vực mà văn bản pháp luật mới điều chỉnh cho đội ngũ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Long An. Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, sáng nay ngày 16/4/2024, Sở Tư pháp - Cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai các văn bản pháp luật theo Kế hoạch số 438/KH-UBND ngày 06/02/2024 của UBND tỉnh.

• Hơn 120 người tham dự truyền thông về nâng cao nhận thức, thông tin về trợ giúp pháp lý

Trong hai ngày 11 và 12/4/2024, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Long An (TGPLNN) phối hợp phòng Tư pháp 2 huyện Vĩnh Hưng, Châu Thành và UBND xã Tuyên Bình Tây (Vĩnh Hưng), Thanh Phú Long (Châu Thành) tổ chức 2 buổi truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, thông tin về trợ giúp pháp lý (TGPL); tăng cường khả năng thụ hưởng dịch vụ trợ giúp pháp lý cho người dân vùng nông thôn trên địa bàn 2 xã. Tham dự có hơn 120 người gồm đại diện phòng Tư pháp, lãnh đạo UBND xã, Công chức Tư pháp, Công an, Quân sự, cán bộ đoàn thể của xã và người dân thuộc diện đối tượng được TGPL sinh sống trên địa bàn 2 xã.

• Tuyên truyền, giới thiệu, nâng cao chất lượng và hiệu quả khai thác, sử dụng Bộ pháp điển

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 712/SY-UBND ngày 07/3/2024 về việc giao Sở Tư pháp tham mưu, triển khai thực hiện nội dung thuộc thẩm quyền của địa phương trong việc thực hiện Văn bản số 994/BTP-KTrVB ngày 01/3/2024 của Bộ Tư pháp, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao. Sở Tư pháp đề nghị Văn phòng UBND tỉnh, sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố quan tâm thực hiện các nội dung:

• Sở Tư pháp tổ chức triển khai “mô hình 07” tại các điểm công chứng, chứng thực

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 2312/KHPH-TCTTKĐA06CP-TCTĐA06LA ngày 11/8/2023 của Tổ Công tác Đề án 06 Chính phủ - Tổ Công tác Đề án 06 Long An triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Long An. Ngày 10/4/2024, Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch số 710/KH-STP về việc triển khai thực hiện Mô hình 7 “triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực”.

• Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn, hướng dẫn xử lý những vướng mắc, khó khăn trong công tác hành chính tư pháp

Nhằm kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn liên quan đến lĩnh vực hành chính tư pháp ở địa phương để công tác hành chính tư pháp trên trên đại bàn tỉnh thời gian tới đạt hiệu quả; sáng nay, ngày 10/5/2024, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn, hướng dẫn xử lý những vướng mắc, khó khăn trong công tác hành chính tư pháp. Chủ trì Hội nghị có Ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Tư pháp.Tham dự Hội nghị có:

• Truyền thông trợ giúp pháp lý xây dựng nông thôn mới tại xã Bình Lãng, huyện Tân Trụ

Ngày 09/4/2024, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh (TGPLNN)  phối hợp phòng Tư pháp và UBND xã Bình Lãng, huyện Tân Trụ tổ chức buổi truyền thông nhằm thực hiện theo Kế hoạch số 434/KH-STP ngày 06/3/2024 của Sở Tư pháp tỉnh Long An về “Triển khai thực hiện một số nội dung trong Chương trình mục tiêu quốc giaxây dựng nông thôn mới năm 2024” nhằm nâng cao nhận thức, thông tin vềtrợ giúp pháp lý; tăng cường khả năng thụ hưởng dịch vụ trợ giúp pháp lý cho người dân vùng nông thôn”.