TRUYỀN THÔNG VỀ TRỢ GIÚP PHÁP LÝ TẠI XÃ BÌNH HÒA TRUNG HUYỆN MỘC HÓA
Chiều ngày 23/6/2023, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Long An (TGPLNN) phối hợp phòng Tư pháp huyện Mộc Hóa, UBND xã Bình Hòa Trung tổ chức buổi truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, thông tin về trợ giúp pháp lý; tăng cường khả năng thụ hưởng dịch vụ trợ giúp pháp lý cho người dân vùng nông thôn trên địa bàn xã. Tham dự có gần 60 người gồm đại diện phòng Tư pháp, lãnh đạo UBND xã, Công chức Tư pháp, Công an, Quân sự, cán bộ đoàn thể của xã và người dân sinh sống trên địa bàn xã.

z4463404479308_b8ebefa563660be0ed824e878ff84310.jpg

Ông Lê Trung Trực – Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý triển khai văn bản có liên quan đến đối tượng được TGPL

Thực hiện Kế hoạch số 462/KH-STP ngày 13/3/2023 của Sở Tư pháp tỉnh Long An về việc thực hiện một số nội dung trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) năm 2023 về nâng cao nhận thức, thông tin về trợ giúp pháp lý; tăng cường khả năng thụ hưởng dịch vụ TGPL cho người dân vùng nông thôn nhất là trên địa bàn các xã đã hoàn thành mục tiêu, tiêu chí XDNTM.

Ông Lê Trung Trực – Giám đốc Trung tâm TGPLNN tỉnh Long An trình bày những nội dung cơ bản của chính sách TGPL, đối tượng thuộc diện được TGPL và cách thức để tiếp cận với TGPL. Khi có sự việc pháp lý xảy ra, các đối tượng được TGPL có thể yêu cầu luật sư (có hợp đồng với Trung tâm) hoặc được Trung tâm TGPLNN cử Trợ giúp viên pháp lý bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

z4463404449414_7c3a721e82f9cd33d96eb682d9d7b7e6.jpg

Sau khi tham dự buổi truyền thông, cán bộ và nhân dân về địa bàn mình công tác và sinh sống cần tăng cường phổ biến, tuyên truyền cho những người khác hiểu biết thêm về chính sách TGPL và trực tiếp hướng dẫn các đối tượng được TGPL liên hệ với Trung tâm TGPLNN để được giúp đỡ.

Được biết, Bình Hòa Trung là xã đầu tiên của huyện Mộc Hóa hoàn thành tiêu chí XDNTM vào năm 2019, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã quyết tâm phấn đấu giữ vững, nâng chất các tiêu chí XDNTM đã đạt được. Tiêu chí người dân tiếp cận pháp luật đạt 100%. Trong ngày 23/6, Trung tâm TGPLNN tỉnh bàn giao phòng Tư pháp huyện Mộc Hóa 08 bảng thông tin TGPL để phòng bàn giao cho UBND các xã nhằm tăng cường truyền thông TGPL đến cơ sở.

Tâm An-Trung tâm TGPLNN tỉnh