TRUYỀN THÔNG TRỢ GIÚP PHÁP LÝ TẠI XÃ BIÊN GIỚI THÁI BÌNH TRUNG-HUYỆN VĨNH HƯNG
Ngày 17/3/2023 Trung tâm Trợ giúp Pháp lý Nhà nước tỉnh Long An (TGPLNN) phối hợp phòng Tư pháp và UBND xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng tổ chức buổi truyền thông về TGPL nhằm nâng cao nhận thức, thông tin về TGPL; tăng cường khả năng thụ hưởng dịch vụ TGPL cho người dân vùng nông thôn. Tham dự buổi truyền thông có hơn 10 đại biểu đại diện lãnh đạo phòng Tư pháp, UBND xã, cán bộ Tư pháp xã và cán bộ đoàn thể, UBMTTQ của xã Thái Bình Trung cùng hơn 50 người dân ngụ ấp Trung Thành, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng.

z4199674968094_039629d4d2f591ae092b36ea735c9e4b.jpg

Buổi truyền thông thực hiện theo Kế hoạch số 462/KH-STP ngày 13/3/2023 của Sở Tư pháp tỉnh Long An về việc thực hiện một số nội dung trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) năm 2023 về nâng cao nhận thức, thông tin về TGPL; tăng cường khả năng thụ hưởng dịch vụ TGPL. Buổi truyền thông tổ chức tại nhà văn hóa ấp Trung Thành, xã Thái Bình Trung, Ông Lê Trung Trực - Giám đốc Trung tâm TGPLNN tỉnh Long An trình bày nội dung cơ bản về Luật TGPL, chính sách TGPL cho đối tượng vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là khả năng tiếp cận chính sách pháp luật của người dân trong thực hiện XDNTM và XDNTM nâng cao.

Xã Thái Bình Trung là xã biên giới của huyện Vĩnh Hưng, xã hoàn thành mục tiêu XDNTM, kết cấu hạ tầng và thiết chế văn hóa của xã ngày càng hoàn thiện, đời sống của nhân dân ngày một nâng cao. Toàn xã hiện có hàng trăm trẻ em, 88 người khuyết tật, 50 hộ nghèo, 119 hộ cận nghèo và trên 60 người cao tuổi là những đối tượng thuộc nhóm người được TGPL miễn phí.

z4196252337930_3d7a256a3986c970ff5b8a828637c5e2.jpg

Tại buổi truyền thông sau khi được nghe những thông tin về chính sách TGPL, đã có nhiều người dân tham gia hỏi, đáp về những nội dung có liên quan đến pháp luật và đã được Giám đốc Trung tâm TGPLNN tỉnh trả lời thỏa đáng và hướng dẫn người dân liên hệ với cán bộ UBND xã để được giải quyết vụ việc còn thắc mắc.

Cũng tại buổi truyền thông, Trung tâm TGPLNN tỉnh đã bàn giao 11 tấm biển Pano giới thiệu về TGPL cho đại diện phòng Tư pháp huyện Vĩnh Hưng để giao cho 10 đơn vị xã, thị trấn và phòng Tư pháp, nhằm phổ biến tuyên truyền Luật TGPL cho người dân, cán bộ nắm bắt.

Tâm An-Trung tâm TGPLNN tỉnh