Sở Tư pháp tổ chức họp tư vấn thẩm định dự thảo chính sách hỗ trợ kinh phí mua Bảo hiểm y tế cho Bộ đội kinh tế Long An và Đoàn xây dựng kinh tế Thanh niên trên địa bàn tỉnh Long An

Ngày 29/8/2024, Sở Tư pháp tỉnh Long An đã tổ chức họp tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ kinh phí mua Bảo hiểm y tế cho Bộ đội kinh tế Long An và Đoàn xây dựng kinh tế Thanh niên trên địa bàn tỉnh Long An. Tham dự cuộc họp là đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội Cựu Thanh niên Xung phong tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Các Sở: Tài chính, Nội vụ, Lao động- Thương binh và Xã hội và phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở Tư pháp. Chủ trì Hội nghị là ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Tư pháp.

Anh-tin-bai

Tại cuộc họp, đại diện Sở Lao động- Thương binh và Xã hội - cơ quan chủ trì soạn thảo dự thảo Nghị quyết đã trình bày nội dung của dự thảo Quyết định và quá trình soạn thảo, lấy ý kiến tham gia góp ý của các cơ quan, đơn vị và địa phương đối với dự thảo Nghị quyết. Đại biểu dự họp tư vấn thẩm định đã thảo luận, tham gia góp ý đối với dự thảo Nghị quyết về sự cần thiết ban hành Nghị quyết; về phạm vi điều chỉnh Nghị quyết; về việc làm rõ đối tượng hưởng chính sách, đây là đối tượng thực tế, đặc thù riêng của tỉnh, đã từng là Bộ đội kinh tế Long An, Đoàn xây dựng kinh tế Thanh niên, hiện đang cư trú trong tỉnh và chưa được hỗ trợ Bảo hiểm y tế; về tính khả thi của chính sách trong Nghị quyết; về thực tiễn của tỉnh trong thời gian qua và hiệu quả chính sách trong thời gian tới; …

Anh-tin-bai

Kết luận cuộc họp tư vấn thẩm định, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Tư pháp- Chủ trì cuộc họp ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Trên cơ sở ý kiến tại cuộc họp tư vấn thẩm định và kết quả nghiên cứu về dự thảo Nghị quyết, Sở Tư pháp sẽ có báo cáo thẩm định về đề nghị xây dựng Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ kinh phí mua Bảo hiểm y tế cho Bộ đội kinh tế Long An và Đoàn xây dựng kinh tế Thanh niên trên địa bàn tỉnh theo quy định. Theo đó, cơ quan chủ trì cần tiếp tục làm rõ để thống nhất về đối tượng hưởng chính sách theo chủ trương của tỉnh để đề xuất tên chính sách cho phù hợp hơn; rà soát lại phạm vi áp dụng, thời gian áp dụng của chính sách này để tránh trùng lắp với chính sách Trung ương; phối hợp với các sở, ngành liên quan xác định chính xác mức hỗ trợ của chính sách sao cho tương đồng với các đối tượng khác tương tự để đảm bảo được sự công bằng giữa các đối tượng thụ hưởng cũng như phù hợp với nguồn lực của tỉnh./.

Kim Diệp